Cần kiểm tra mũ bảo hộ lao động trước khi sử dụng

Cần kiểm tra mũ bảo hộ lao động trước khi sử dụng. HanKo chuyên cấp mu bao ho lao dong chính hãng, đa dạng, phong phú ,chất lượng, giá phù hợp.

Sản phẩm: mũ bảo hộ ( mũ nhựa bảo hộ hay nón cứng an toàn)

Thông tin cần biết về mũ bảo hộ lao động

Với mỗi một công việc đều có đồ bảo hộ lao động riêng và những thứ không thể thiếu được đó là mũ bảo hộ lao động. Vậy khi sử dụng mũ bảo hộ lao động trong sản xuất chúng ta cần có những lưu ý gì.

Thời gian sử dụng tối đa cho mỗi loại mũ bảo hộ lao động là khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng không nên quá 2 năm. Tuổi thọ của vỏ mũ có thể giảm đi vì tác động của các yếu tố như:

Tác động va chạm hằng ngày (mặc dù lực tác động nhỏ nhưng phần nào cũng ảnh hưởng tới độ bền của mũ)

sự lão hóa của vật liệu theo thời gian

Tác động của ánh sáng mặt trời

Các dung môi, hóa chất keo dán… cũng làm giảm tuổi thọ của mũ bảo hộ lao động.

Điều chỉnh thay đổi kết cấu

Đai mũ nên được thay thế sau một năm sử dụng bởi phần đai nón thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi hay việc tiếp xúc với các dung môi hóa chất… cũng có thể gây hư hỏng đai mũ.

Cần kiểm tra kỹ càng mũ bảo hộ lao động trước khi sử dụng. Nếu phát hiện có vết cắt nứt, thay đổi màu sắc, vật liệu bị giòn, đường chỉ bị đứt hay có bất kì dấu hiệu bất thường nào trên vỏ nón hoặc đai nón thì không được sử dụng mà phải thay thế ngay.

Giữ gìn sạch sẽ mũ bảo hộ lao động, chỉ nên lau mũ bằng nước ấm, sau khi lâu khô nên kiểm tra tình trạng mũ thường xuyên. Bảo quản mũ bảo hộ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát tránh xa nhiệt, lạnh, ánh sáng mặt tới trực tiếp chiếu vào.

mu-bao-ho-02

Đeo quai mũ khi làm việc trên cao hoặc trong khi có gió. Lựa chọn mũ bảo hộ lao động phù hợp với kích thước người sử dụng, điều chỉnh mũ vừa ôm khít đầu.

Khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ có tác dụng hấp thụ lực tác động vậy nên không được bỏ bất cứ thứ gì ở khoảng trống này.

Phải sử dụng đồng nhất một thương hiệu. Không sử dụng lẫn lộn vỏ mũ, đai và quai mũ của những thương hiệu khác nhau.

Khuyến cáo không nên dùng chung mũ bảo hộ lao động. Mỗi người cần được trang bị một mũ bảo hộ lao động và hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách liên hệ hotline 0906 119 223ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

X