Cháy chợ Phùng Khoang, cha thiệt mạng, 3 mẹ con bị thương nặng

Vào khoảng 5h30 sáng 18/5, một vụ hỏa hoạn, cháy lớn đã xảy ra tại chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội) khiến gần 10 ki ốt bị thiêu rụi và cả gia đình thương vong.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1 người thiệt mạng trong đám cháy và 3 người bị thương. Cả 4 nạn nhân đều là người trong một gia đình bán bánh mì, trong đó nạn nhân thiệt mạng là người cha – chủ tiệm bánh, còn 3 mẹ con may mắn được người dân cứu ra kịp thời và hiện đang được cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.

Thi thể nạn được tìm thấy khoảng 10h sáng nay khi lực lượng chức năng thu dọn hiện trường và mở rộng tìm kiếm.

chay-cho-phung-khoang-01
Ki ốt 26 bị cháy

Theo nhiều người chứng kiến sự việc cho biết, vào thời điểm trên, lửa bắt đầu phát ra từ kiốt số 26 đường Phùng Khoang, thuộc chợ Phùng Khoang rồi nhanh chóng lan rộng.
Ông Nguyễn Văn Tuấn, một người dân sống cạnh khu vực bị cháy cho biết, khoảng hơn 5h ông đi chợ qua đây thì thấy mọi người tri hô dập lửa, cứu người. “Khói bốc lên từ ki ốt bán bánh mì, chúng tôi còn nghe được tiếng kêu cứu của người phụ nữ trong nhà.” – ông Tuấn chia sẻ.

Cũng theo ông Tuấn, ngay khi phát hiện ra hỏa hoạn, rất đông người dân ở đây đã lao vào đập cửa và cứu các nạn nhân ra. Cùng lúc mọi người cũng gọi lực lượng cứu hỏa tới hiện trường. Tuy nhiên, do cửa kéo lại chốt khóa nên việc đập cửa phải mất một thời gian lâu. “Phải mất khoảng 10 phút chúng tôi mới đập được chiếc cửa ra để đưa ba mẹ con ra ngoài. Hầu hết, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê”.
Đến khoảng hơn 8h cùng ngày, lực lượng PCCC quận Thanh Xuân đã khống chế hoàn toàn đám cháy. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường trên diện rộng để điều tra. Xe cứu thương cũng đang có mặt tại hiện trường.

chay-cho-phung-khoang-02
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Ghi nhận tại hiện trường, một chủ cửa hàng thiết bị y tế Thu Hiền bị đám cháy thiêu rụi chia sẻ, khoảng 6h chị được mọi người gọi điện thông báo ki ốt bị cháy. Khi đến thì tất cả mọi thứ đã thiêu rụi. Ước tính thiệt hại lên đến 300-400 triệu đồng.

Cũng tại hiện trường, gần 10 ki ốt đã bị thiêu rụi, trong đó có các ki ốt có sản phẩm là quần áo, hàng ăn, đồ sinh hoạt… Rất may, thời điểm đó đa phần các ki ốt đều không có người ở bên trong.

Rất đông người dân vẫn đang tập trung phía ngoài hiện trường để theo dõi sự việc.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục phong tỏa và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

X