Hướng dẫn cách chọn mũ bảo hộ lao động

Công ty bảo hộ lao động HANKO là đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị bảo hộ lao động hàng đầu giúp bảo vệ người lao động trong quá làm việc. Các cơ quan nhà nước cũng đưa ra quy định bắt buộc người lao động cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động trong thời gian làm việc, một trong những sản phẩm cần có đó chính là những mẫu mũ bảo hộ lao động.

mu-bao-ho-lao-dong-02

Mũ bảo hộ lao động giá rẻ

Mũ bảo động có tác dụng bảo vệ phần đầu của người lao động tránh khỏi những tác động bên ngoài lên não bộ khi có va chạm đập hoặc những yếu tố vật lý lúc đang làm việc. Vậy cấu tạo của một chiếc mũ bảo hộ lao động tiêu chuẩn gồm những phần nào, cùng chúng tôi tìm hiểu bạn.

1. Phần vỏ mũ

– Được cấu tạo từ nhựa như ABS, PP, PE, chất liệu của vỏ cũng có những nhất định đến giá thành của sản phẩm và độ tiêu chuẩn của sản phẩm. Với vỏ sử dụng bằng vật liệu nhựa ABS giá thành cao hơn cả do loại vật liệu này có độ bền tốt hơn và khó cháy hơn những loại vật liệu khác.

– Vành mũ bảo hộ lao động chất lượng có thiết kế rãnh dùng để lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác như: chụp tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ bảo hộ..
– Bên trong vỏ nón có thể hiện rõ ràng các thông số như: tháng năm sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, hãng sản xuất…
– Xung quanh vòng nón có rãnh nhỏ để ngăn nước chảy vào cơ thể của người sử dụng

2. Phần đai

mu-bao-ho-cao-cap-02

Cấu tạo của chiếc  mũ bảo hộ lao động

– Mũ thường có cấu tạo gồm hệ thống 4 đến 6 đai nón được làm từ vải sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại tốt tùy theo và sản xuất nhằm đảm bảo cân bằng và an toàn cho người sử dụng. Phần đai nón có thể tháo lắp dễ dàng để làm vệ sinh mũ và thay thế sau một thời gian sử dụng dài mà không cần phải thay cả nón. Có một khoảng trống giữa vỏ nón và đai mũ cần được duy trì để đảm bảo khả năng hấp thụ chất động do va đập gây ra.
– Với thiết kế nút bán và nút vặn giúp người dùng điều chỉnh được dây mũ phù hợp cho người dùng.
– Những nhà sản xuất mũ bảo hộ lao động tên tuổi nổi tiếng còn thiết kế tấm lót phía trước trán để thấm hút mồ hôi

3. Phần quai

Được tiến hành làm bằng vải sợi mềm mại có thể điều chỉnh được độ dài một cách dễ dàng. Phần quay nón được gắn chắc chắn vào vỏ nón.

Chú ý cho người tiêu dùng khi chọn lựa sản phẩm hãy chọn những chiếc mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn CE, EN 379 hoặc ANSI 89.1 của các nhà sản xuất có tên tuổi như : Protector của Úc, North của Mỹ hay Deltaplus của Pháp…tránh chọn những chiếc mũ kém chất lượng sẽ không phát huy được đúng chức năng của nó.

Hãy liên hệ với Hanko để chọn được những chiếc mũ bảo hộ tốt nhất, rẻ nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm bảo hộ khác như: quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, giày bảo hộ lao động, dây đai, khẩu trang…Bạn cần sự tư vấn để lựa chọn đồ bảo hộ lao động, hãy liên hệ 0974 487 025 để được tư vấn miễn phí.ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

X