Những điều cần biết về bình cứu hỏa

Những điều cần biết về bình cứu hỏa. Công ty bảo hộ HanKo chuyên phân phối đại lý trang thiết bị chữa cháy, bình cứu hỏa MFZ, khí CO2, đảm bảo chất lượng có tem kiểm định của bộ công an PCCC Hà Nội.

Các loại bình cứu hỏa sản phẩm tốt nhất hiện nay, giá rẻ lại dễ sử dụng được. Tại Hà Nội công ty bảo hộ HanKo là đơn vị hàng đầu cung cấp bình cứu hỏa mini, bình cứu hỏa MFZ, bình cứu hoả xe đẩy, bình cầu cứu hoả tự động.

Bình cứu hoả, y như tên gọi của nó, là bình sử dụng để cứu hoả hoạn. Tuy nhiên không phải vụ hoả hoạn nào cũng cứu được. Bình cứu hoả chỉ là thiết bị phòng cháy chữa cháy sử dụng để chữa những đám cháy nhỏ, vẫn còn trong tầm kiểm soát.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động bình cứu hỏaBình cứu hoả được làm bằng thép chịu áp lực cao.

Trên miệng bình là cụm van được làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều, hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách. Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

Loa phun bằng kim loại hoặc nhựa, cao su; kích cỡ tuỳ thuộc từng loại bình. ống xifong ngoài có thể cứng hay mềm, chiều dài tuỳ thuộc loại bình. Bình sơn màu đỏ trên có nhãn ghi đặc điểm, cách sử dụng.

Trên thân bình có nhãn ghi đặc điểm của bình, hạn sử dụng, cách sử dụng,…

binh-cuu-hoa-02

Nguyên lý làm việc: bình cứu hoả nói chung hoạt động trên nguyên lý là ngăn cách sự tiếp xúc của vật cháy với Oxy trong không khí khiến chúng không đủ lượng Oxy để tiếp tục duy trì sự cháy, tiến tới tự dập tắt. Đối với một vài loại bình có thêm một số tác dụng đi kèm như làm lạnh vật cháy (bình CO2), tạo một lớp màng bọc vật cháy (bình bọt),

Đặc điểm bình cứu hỏaBình cứu hoả có đặc điểm chung là chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, và có tác dụng đối với những đám cháy nhỏ còn trong tầm kiểm soát.

Chất chữa cháy trong bình không độc, vô hại với người, gia súc và môi trường xung quanh.

Hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏaKhi phát hiện có cháy xảy ra, di chuyển bình cứu hoả đến gần đám cháy, trong phạm vi chữa cháy của bình(thường thì khoảng 1,5m)

Rút chốt an toàn trên miệng bình

Hướng loa phun hoặc vòi phun vào vật cháy

Bóp van để chất chữa cháy phun ra khỏi miệng bình vào đám cháy.

Tiếp tục phun khi đám cháy tắt hẳn.

Bảo quản bình cứu hỏa Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C.

Nếu để ngoài nhà phải có mái che.

Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.

Trên thị trường bảo hộ lao động hiện nay thì đang đi đầu trong lĩnh vực cung cấp bình cứu hoả tại thị trường miền bắc. Để tiện cho việc lựa chọn, những sản phẩm bình cứu hoả ngày nay được phân loại theo khối lượng như: MFZ1, MFZ2, MFZ4, MFZ8, MFZ35… với khối lượng lần lượt là 1kg, 2 kg, 4kg, 8kg, 35kg. Xét theo khả năng dập tắt các loại cháy có 2 loại MFZ chữa đám cháy B,C và MFZL chữa đám cháy A,B,C. bên cạnh việc cung cấp công ty bảo hộ HanKo còn hướng dẫn tư vấn tận tâm chi tiết sử dụng cho từng loại bình cứu hỏa, mang đến sự đảm bảo an toàn cao cho người sử dụng.

với sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo chắc chắn công ty bảo hộ HanKo sẽ mang lại cho khách hàng sự an toàn, tin cậy theo đúng sứ mệnh của công ty bảo hộ lao động HanKo. “ HanKo safety bảo hộ an toàn của mọi nhà”ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

X