Nút tại chống ồn và quy trình đeo nút tai đúng cách

Nút tại chống ồn và quy trình đeo nút tai đúng cách. Nút tai chống ồn, ốp tai chống ồn là thiết bị cần thiết và hiệu quả để chống ồn khi lao động sản xuất. HanKo cung cấp các loại nút tai chống ồn đa dạng,màu sắc khác nhau. có hai loại có dây đeo và không dây (tránh bị rơi mất). Cấu tạo của nút chống ồn bằng mút tổng hợp hoặc silicon chất lượng cao đảm bảo có thể sử dụng với nhiều mức độ ồn khác nhau (tính theo dB)
Nút tai mềm giúp sử dụng dễ dàng và thoải mái. Ngoài ra nút tai chống ồn giảm thiểu được tiếng ồn ào,tiếng mà làm việc trong môi trường nung nấu sắt thép. Nút tai chống ồn được thiết kế 3 tầng vừa lỗ tai không gây cảm giác khó chịu đau nhức rất thoải mái phù hợp với tất cả mọi người .
HanKo cung cấp nhiều loại nút tai chống ồn nhập ngoại như nút tai chống ồn 3M của MỸ 1270, hay nút tai chống ồn 3M 1290 với mẫu mã đa dạng thiết kế đẹp mắt  phù hợp với người dùng ,ngoài ra quí khách hàng có thể trang bị thêm một số đồ bảo hộ lao động khác kính bảo hộ lao động,
Điều quan trọng là bạn sử dụng nút tai phù hợp thì mới có thể chống ồn hiệu quả.
Gỡ bỏ nút tai thực hiện từ từ, tránh bị gẫy. Nếu bạn gỡ bỏ một cách nhanh chóng quá, bạn có thể làm tổn hại tai!

nut-tai-chong-on-02
nut-tai-chong-on-3m-my

Đầu tiên, bạn cần trang bị cho mình một công cụ chuẩn đã nhé. Trong trường hợp này là  màu hồng của 3M (Mỹ). Hình núm và kích thước khá lý tưởng: chiều dài 2,3cm, đường kính nút là 1,7cm, bằng xốp công nghệ cao vô cùng mềm dẻo. Nút có thể có dây hoặc không dây. Chọn loại có dây sẽ tiện dụng hơn, không lo nút tuột hẳn vào trong tai, ngoài ra khi nhét nút cũng dễ hơn. Nhựa mềm, bề mặt mịn không làm trầy xước lỗ tai, phần đầu ngoài của nút có đường kính lớn cản nút đi tuột vào sâu bên trong. Hầu hết các nút đều có sự chênh lệch hoặc khác biệt nhỏ để các bạn phân biệt đâu là bên tai trái, đâu là tai phải. Vì ống tai 2 bên là không giống nhau, khi bạn sử dụng mỗi bên chuyên biệt 1 cái thì cảm giác lộn bên chướng tai sẽ nhận ra ngay. Nếu không khéo để ý, bạn có thể đánh dấu trái phải cho nút tai, khi đeo sẽ nhanh chóng và chính xác. 

nut-tai-chong-on-03
nut-tai-chong-on-phap

Quy trình đeo nút tai đúng cách:

1.Dùng tay xoay bóp se tròn phần giữa thân tới đầu nhỏ cho nút tai thu gọn lại. Dùng 1 tay kẹp cố định hình dáng nút tai

2.Tay còn lại kéo vành tai hướng lên trên và ra sau. Đưa từ từ phần đầu nút tai vào ống tai.

3.Đẩy nút tai vào trong, giữ tay ấn từ 10 – 15 giây để nút bung nở trở lại hìng dáng ban đầu. Lúc này nút bít kín lỗ tai, ngăn tiếng ồn hơn 90%. Đây là trong trường hợp nút 3M còn loại khác tỉ lệ này có thể giảm dần. Chú ý thông tin trên bao bì có ghi Pre-Shaped Foam Ear Plugs thì  có khả năng phục hồi hình dáng cao hơn, dẻo hơn loại phổ thông khác.

4.Sau khi sử dụng, cần tháo nút tai từ từ, tránh bị gẫy cao su, khi nhét vào khó khăn hơn và không khít nữa. Ngoài ra, việc gỡ thô bạo có thể làm xây xước mưng mủ rất nguy hiểm.

ên  trong trường hợp nào?

Dùng cho công nhân làm có tiếp xúc thường xuyên với các loại máy có tiếng ồn quá mức qui định trong bán kính 20m.

Dùng ngăn nước vào tai khi làm việc trong môi trường nước thường xuyên như thợ lặn, người nuôi cá…

Giúp người viêm tai giữa, viêm tai mãn tính phòng tránh trong sinh hoạt đời sống bình thường.

Dùng trong khi mùa đông rét đậm hay tuyết lạnh hạn chế lạnh tai, nứt da trong tai rất nguy hiểm

Dùng trong cuộc sống hàng ngày khi đi máy bay, tàu hỏa có tiếng brừm brừm khó chịu, dễ gây say tàu.

Đặc biệt lưu ý: Không nên dùng nhiều người chung 1 cặp nút tai chống ồn.

Ngoài ra nút tai, người ta còn thiết kế loại ốp tai chống ồn dùng để đeo qua đầu ốp toàn bộ vành tai. Sử dụng kèm với mũ, mắt kính và thiết bị bảo hộ lao động khác. Với công nghệ mới, nhiều loại ốp tai có thể lọc tiếng ồn, giữ lại âm thanh trong ở tần số nhất định. Tuy nhiên ốp tai chỉ nên dùng cho những ai thỉnh thoảng phải tiếp xúc với tiếng ồn.

nut-tai-chong-on-04
nut-tai-chong-on-malaysia

Còn một dụng cụ khác thường chỉ có doanh nghiệp mới dùng là hộp đựng nút tai chống ồn. Cung cấp nút tai thuận tiện, sẵn sàng khi tiếp xúc máy móc tại cơ sở, gần các máy móc thiết bị hoặc các khu vực có tiếng ồn rất thuận tiện và vệ sinh.ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

X