Trang thiết bị bảo hộ lao động công nhân cơ khí

Trang thiết bị bảo hộ lao động công nhân cơ khí. Công ty bảo hộ HanKo chuyên bán dụng cụ bảo hộ lao động dành riêng thợ hàn uy tín tại Hà Nội.

Người thợ khi hàn là thao tác sử dụng các kim loại, hợp kim hay khí hóa học ở nhiệt độ cao để tạo ra các liên kết không thể tách dời. Ngày nay, hàn được sử dụng rộng rãi nhờ tính ứng dụng cao, khả năng kết nối hầu hết các kim loại không đồng chất. Tuy nhiên, đây cũng là công việc gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật đối với người lao động.

Một số chất độc có thể thâm nhập qua hệ hô hấp, mạch máu rồi tích tụ trong gan, thận gây ra nhiều căn bệnh nhiễm độc mãn tính, dễ biến chứng sang ung thư. Trường hợp cấp tính dễ tính dễ xuất hiện biểu hiện dị ứng, viêm da hay viêm đường hô hấp. Chính bởi vậy, người lao động cần được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ như:

Kính hàn bảo hộ lao động – mo hàn: Đối với công việc gò hàn, đây là công cụ bảo hộ tối thiểu cần phải có. Không chỉ có tính năng ngăn cản các tác động của ngoại lực như dị vật dạng bụi, hạt, khí bay,…kính hàn – kính nhìn lò cũng cần có số thang số lọc nhằm hạn chế tối đa mức ảnh hưởng của ánh sáng lửa hàn, tia hàn.

Mạng che mặt hàn: Công cụ này cũng có tác dụng gần giống như kính bảo hộ lao động. Tấm kính che bao gồm phần khung kính làm bằng kim loại hoặc nhựa chịu nhiệt, kháng lực và phần mắt kính có khả năng lọc sáng.

Ngăn cản sự xâm nhập của khói bụi độc hại sản sinh trong quá trình làm việc. Không giống như khẩu trang thông thường, khẩu trang trong hàn hơi, hàn điện cần có thiết kế ôm sát và độ thanh lọc cao.

Tuy nhiên, để tránh mua phải công cụ bảo hộ lao động giả, kém chất lượng thì người tiêu dùng phải tìm tới những cơ sở phân phối có uy tín cao. 

bao-ho-lao-dong-02
bảo hộ lao động thợ hàn chất lượng cao

Mỗi phương pháp hàn khác nhau lại có thành phần và nồng độ khí khác nhau nên mức độ và biểu hiện ảnh hưởng của chúng là không giống nhau. Chính vì vậy, người lao động cần xác định được loại vật liệu tiếp xúc để trang bị bảo hộ lao động cho phù hợp.

Ngày nay, vật liệu hàn hay hợp chất có thể sinh ra trong quá trình hàn bao gồm ba dạng chính là: kim loại, hợp kim và chất khí hóa học. Căn cứ theo từng loại chất, hợp chất cụ thể mà đặc điểm tác động của chúng lên cơ thể là như 

Các kim loại thường dùng trong gò hàn thường là: nhôm, sắt, kẽm, chì, nikel, bạc, mangan, thủy ngân, thiếc, crom, đồng, bari,…với dấu hiệu ngộ độc các chất này thường là đau đầu, sốt, tổn thương hệ thần kinh. Cụ thể:

Phổi bị tổn thương nếu hít phải bột nhôm, sắt, thiếc, crom trong thời gian dài.

Triệu chứng đau đầu, rối loạn giấc ngủ, thiết máu, sốt nếu nhiễm độc kẽm, chì,…

Bạc gây ra nhiều nguy hại cho hệ hô hấp còn nikel, mangan gây kích ứng da, mắt khi tiếp xúc.

Đồng và một số hợp kim khác của đồng có độ nguy hiểm cực cao đối với cơ thể.

Biểu hiện cơ giật là do nhiễm độc bari,..

Các hợp kim là sự kết hợp của hai hay nhiều kim loại cấu thành. Trong đó,  hướng tác động chủ yếu của hợp kim là hệ hộ hấp, hệ tiêu hóa. Ví dụ như:

Vanadi có thể gây tức ngực, khó thở, viêm phế quản.

Thori và berili là nguyên tố phóng xạ rất độc, tiếp xúc có thể dẫn tơi tử vong.

Asen và amiang, cadimi đều là các tác nhân gây ung thư phổi, ảnh hưởng tới sức khỏe ngay cả khi tiếp xúc ở nồng độ thấp.

Coban dễ gây di ứng da, hen suyễn,..còn arogon –heli  có thể gây ngạt nếu môi trường thiếu oxy

Chất khí.

Các khí phổ biến thường là flo, CO, CO2, oxit nito,..đều gây chóng mặt, nhức đầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuần hoàn máu và hệ hô hấp.

Ngoài ra, ozon, photgen được tạo ro do tác động của tia cực tím lên không khí là tác nhân gây hại cho da, phổi. Đặc biệt là khi nguyên liệu hàn làn photgen cần tránh để các dung môi clo trong khu vực làm việc.

Chú ý tới đặc trưng tác động của mỗi chất, hợp chất để hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng. Bên cạnh đó, người lao động cần được trang bị bảo hộ lao động các công cụ bảo hộ lao động tốt tại công ty bảo hộ lao động HanKo.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên phục vụ 24/7 giải đáp mọi yêu cầu về sản phẩm bảo hộ của khách hàng.ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

X